Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường biển

20.07.2023

Chiều ngày 17/7/2023, đoàn sinh viên tình nguyện gồm các đảng viên và đoàn viên ưu tú của Chi bộ sinh viên Luật - Khoa Lý luận chính trị Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, do đồng chí Lê Xuân Tú làm Trưởng đoàn (bí thư chi bộ sinh viên Luật) cùng cô Vũ Thị Thùy Dung (Phó bí thư chi bộ sinh viên Luật) kết hợp với ₫oàn thanh niên xã Hằng Hải tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường biển tại bãi biển xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Với mục đích chung tay bảo vệ môi trường biển đảo. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của cán bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và quần chúng Nhân dân trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu.Ngoài mục đích chung tay bảo vệ môi trường biển, hoạt động thiết thực này sẽ đón thời cơ vàng trên các lĩnh vực, nhất là thu hút đầu tư. Trong đó, trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xác định nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, nguồn cán bộ góp phần vào sự nghiệp phát triển của địa phương Hoằng Hải nói riêng và đất nước nói chung.

Đoàn thanh niên, sinh viên luật  – khoa lý luận chính trị Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham gia thu gom rác thải, bảo vệ môi trường biển

Qua đây, mới thấy nếu mỗi chúng ta tự ý thức, tự giác nâng cao trách nhiệm của mình, không xả rác, nước thải chưa qua xử lý thì những vấn đề liên quan đến môi trường biển, ven biển và hải đảo sẽ được khắc phục. Chính vì thế, việc bảo vệ môi trường biển, bảo vệ đa dạng sinh học là vấn đề cấp bách cần sự chung tay của mỗi chúng ta.